Máy rửa bát có tốn điện không – Kiến thức mà quý khách cần tham khảo ngay

Rate this post

Lựa chọn và mua một chiếc máy rửa bát hiện đang là một trong những nhu cầu không thể thiếu của gia đình Việt Nam. Cũng vì thế, đây là thiết bị đang rất được quan tâm, không chỉ vì tính năng, công suất, độ ồn của máy khi hoạt động. Một trong những thắc mắc nhiều nhất của người sử dụng là máy rửa bát có tốn điện không? Bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Máy rửa bát có tốn điện không?

Tác dụng của máy rửa bát

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại là những giải pháp hoàn hảo trong việc làm sạch bát đĩa trong gia đình. Theo thực tế nhu cầu sử dụng hiện nay cho thấy, đây là thiết bị đang trở thành người đồng hành không thể thiếu của chị em trong gian bếp. Với tác dụng của máy là việc rửa sạch bát đĩa một cách thông minh, sạch sẽ, khô sáng bóng cùng với nhiều tiện ích.

 

Máy rửa bát có tốn điện không – Ảnh 1

 

Đặc biệt, máy rửa bát có tác dụng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn nhờ tính năng rửa ở nước nóng tới 70 độ C và hệ thống sấy khô bát đĩa hiệu quả đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Những bộ phận tiêu thụ điện năng trong máy rửa bát

Nguồn năng lượng cung cấp chính cho máy rửa bát là điện năng. Các bộ phận của máy sử dụng nguồn năng lượng là hệ thống máy bơm thủy lực. Máy bơm này có tác dụng đẩy nước với áp lực lớn đến tay phun nước, nước được phun từ cánh tay phun nước đến bát đĩa và mọi góc cạnh của máy để làm sạch mọi vết bẩn của bát đĩa. Tùy thuộc vào từng model máy của các thương hiệu khác nhau mà công suất của bơm khác nhau, và mức trung bình của máy rửa bát là 180W.

Bộ phận gia nhiệt làm nóng nước trong máy cũng sử dụng điện năng làm nguồn nhiên liệu chính. Nước được máy bơm đẩy qua khoang làm nóng trực tiếp, tại đây nước nhanh chóng được làm nóng theo đúng thiết lập sẵn trong máy theo chương trình chọn của người sử dụng.  Thanh đốt của bộ phần này có công suất nằm trong khoảng từ 1500 đến 2000W.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển của máy cũng sử dụng nhiên liệu điện nhưng không đáng kể. Tổng công suất của máy rửa bát cũng chỉ tương đương với một chiếc bình nóng lạnh. So với các thiết bị khác trong nhà thì máy cũng chỉ tiêu thụ điện gần như nhau.

Máy rửa bát có tốn điện không – Ảnh 2

 

Giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng máy rửa bát

–  Nếu bạn không biết cách lựa chọn và sử dụng cũng có thể dẫn đến tình trạng hao phí nguồn điện, hào phí tài chính. Một số biện pháp tiết kiệm điện khi dùng máy rửa bát:

– Bạn nên mua các sản phẩm máy rửa bát Bosch chính hãng để đảm bảo các thiết bị được hoạt động đúng công suất và tiêu thụ nguồn điện do nhà sản xuất đề ra

– Chọn loại ổ cắm, dây nguồn phù hợp bên cạnh đó cần đảm bảo điện lưới gia đình luôn ổn định

– Thay vì mở nguồn điện của máy mà không sử dụng thì hãy trực tiếp ngắt nguồn điện của thiết bị, cho dù lương điện tiêu thụ lúc đó không đáng kể. Cũng giống như nếu bạn không dùng ti vi hay điều hòa,  thay vì tắt nút nguồn thì hãy rút điện để ngắt điện hoàn toàn.

Máy rửa bát có tốn điện không? Câu trả lời là hoàn toàn không hề tốn nhiều mà còn rất tiết kiệm. Nước cũng được tiết kiệm một lượng lớn so với quá trình rửa bằng tay, mỗi chương trình của máy chỉ hết 12 lít nước trong khi nếu rửa bằng tay với 12 bộ (theo tiêu chuẩn Châu Âu) cũng tiêu tốn hết 20 lít nước.

Sử dụng máy rửa bát còn bảo vệ là da tay và đặc biệt việc rửa bát bằng máy giúp sạch hoàn toàn vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Nếu rửa bát bằng tay  dưới vòi nước ẩm, nhiệt độ nước chỉ đạt đến mức 30-40 độ C, thì máy rửa bát làm sạch bát đĩa với nước được làm nóng tới 70 độ C.

Những model máy rửa bát mới nhất : https://osm.com.vn/may-rua-bat

Hiện nay có rất nhiều model máy của các thương hiệu khác nhau từ nội địa đến máy rửa bát cao cấp nhập khẩu Châu Âu. Vì thế khi chọn mua máy rửa bát, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp thiết bị bếp uy tín để lựa được sản phẩm chuẩn cùng với chính sách bảo hành chính hãng.

Leave a Reply