Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Một máy rửa bát (máy rửa chén) ở trong gia đình thực sự hữu ích khi mọi  công việc trong nhà bếp trở nên bận rộn hơn sau mỗi bữa ăn. Một máy rửa bát làm sạch tất cả đồ dùng một cách nhanh chóng và chính xác, cho bạn nhiều thời gian để làm cho các công việc khác, vun đắp tình cảm gia đình hay dành thời gian chăm sóc cho chính bản thân mình mà không cần lo lắng về việc rửa bát sau mỗi bữa ăn nữa. Dưới đây là một số lưu ý để máy rửa bát hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Loại bỏ tất cả các mảng bám thực phẩm còn thừa trên bát đĩa

Các chương trình rửa của máy rửa bát được lập trình để làm sạch bát đĩa và đồ dùng trong nhà bếp được tốt nhất. Tuy nhiên, các thực phẩm thức ăn còn thừa có kích thước lớn có thể bị kẹt và làm tắc bộ lọc thoát nước. Để có hiệu quả rửa tốt ưu, đảm bảo các mảng thức ăn thừa lớn được gạt bỏ đi trước khi xếp bát đĩa vào máy.

      Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Bát (chén) luôn được xếp miệng bát đĩa xuống dưới giàn một góc 45 độ hoặc cả miệng bát xuống dưới bề mặt giàn rửa. Đĩa phải được đảm bảo không xếp chồng lên nhau và tạo ra các điểm chết mà các tia nước không tới được. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra các cánh tay phun của máy có bị hạn chế hay bị cản trở bởi bát đĩa, đồ dùng của bạn không.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Vệ sinh lọc rác thường xuyên

Theo thời gian và các chương trình rửa thì bụi bẩn và rác thực phẩm có thể bị tích tụ trong lọc rác của máy rửa bát. Khi có quá nhiều rác hoặc mảng thức ăn làm tắc cống của máy và ảnh hưởng đến quá trình rửa của bạn.  Nếu sử dụng máy rửa bát thường xuyên thì nên vệ sinh bộ lọc mỗi tháng một lần và rửa kỹ nó bằng nước xà bông để loại bỏ những thứ không mong muốn.

 

Chọn đúng chương trình rửa và các tùy chọn thích hợp

Cũng giống như các thiết bị máy giặt, máy rửa bát có nhiều chương trình và tùy chọn phù hợp với nhu cầu rửa các nhau. Tùy thuộc vào cách nấu các món ăn của bạn, bạn có thể lựa chọn chương trình theo cấu hình máy để hiệu suất hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Các bát đĩa và đồ dùng, dụng cụ được làm sạch hơn, khô tốt hơn và diệt khuẩn hoàn hảo cho chai sữa và đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Lời khuyên cho bạn là nên kiểm tra hướng dẫn để biết hướng dẫn chi tiết.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Việc vệ sinh máy rửa bát sạch sẽ mang lại hương thơm sạch sẽ và mới mẻ cho máy rửa bát và các dụng cụ rửa trong máy. Việc đơn giản là bạn chỉ cần cho vài giọt chanh vào giàn rửa trên và khởi động chương trình ở nhiệt độ cao nhất và chạy chương trình như thông thường để loại bỏ hết vết bẩn và mùi trong máy.

Rửa bằng nước nóng

Một điều mà một máy rửa chén có thể làm mà rửa tay không thể? Khả năng xả nước nóng mạnh mẽ để làm sạch bát đĩa cũng như đồ dùng, dụng cụ rửa một cách hợp vệ sinh. Nước bên trong máy rửa bát Bosch có thể đạt tới 72 độ C trong một khoảng thời gian đủ dài để diệt sạch mầm bệnh và vi khuẩn một cách hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Trung hòa thành phần của nước cứng với muối rửa bát

Nước cứng có hàm lượng khoáng chất khoáng nhiều hơn nước mềm. Nước cứng không chỉ gây ra cặn trắng còn sót lại trên các bát đĩa và các vật dụng của bạn, mà còn dẫn đến việc bị lắng đọng khoáng chất trên bề mặt các giàn rửa trong máy rửa bát của bạn.  Điều này có thể làm ảnh hưởng hiệu suất rửa, cũng dẫn tới khả năng hỏng hóc của các bộ phận khác nhau cảu máy.

Muối máy rửa bát có thể giúp làm mềm nước cứng. Bạn chỉ cần đồ đầy ngăn chứa muối trong lần đầu sử dụng hay khi đèn báo muối sáng thì bổ sung muối.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Không dùng bột rửa bát hoặc nước rửa bát quá nhiều

Nếu bạn không sử dụng viên rửa bát Finish, hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát để biết liều lượng phù hợp của chất tẩy rửa. Điều này đảm bảo rằng tổng số chất tẩy rửa phải được sử dụng phù hợp cho các chu kỳ rửa khác nhau để có kết quả rửa tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý để máy rửa bát hoạt động tốt hơn. Hi vọng những lưu ý này sẽ có ích cho bạn khi sử dụng thiết bị. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng để lại câu hỏi để chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn hoặc truy cập website : https://osm.com.vn/may-rua-bat để tham khảo những model máy rửa bát tốt nhất năm 2018.

Leave a Reply