5 điều bạn cần biết về máy rửa bát Bosch

5 (100%) 1 vote

Máy rửa bát là một trong những việc không chỉ tốn thời gian, mà còn là công việc nhiều chị em không ưa. Chính vì thế, việc đầu tư máy rửa bát Bosch là một việc đáng giá vì đây là thương hiệu cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín được nhiều người lựa chọn nhưng bạn băn khoăn không biết về máy thì nội dung bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn

5 điều bạn nên biết về máy rửa bát Bosch

 Nội dung bài viết dưới đây không chỉ cho bạn câu trả lời, mà còn cho bạn cái nhìn tổng quan, cách thức hoạt động của máy rửa bát Bosch đang được mọi người đánh giá cao.

1. Cấu tạo máy rửa bát

Kích thước máy rửa bát phụ thuộc lớn vào kích thước của khoang máy. Chính vì thế, nếu gia đình bạn càng đông thì máy cần sử dụng máy rửa bát cần mua có kích thước khoang máy lớn để có thể xếp được nhiều bát đĩa hơn. Trên thực tế, cấu tạo của máy rửa bát khá đơn giản nhưng được thiết kế chắc chắn để bát đĩa không bị lệch trong quá trình rửa, chứ tuyệt đối không giống với suy nghĩ, hình dung của mọi người là hoạt động giống máy giặt.

5 điều bạn cần biết về máy rửa bát Bosch

Về cơ bản, máy rửa bát Bosch có các bộ phận chính như sau:

Bên ngoài của máy có vỏ cách điện, cách nhiệt. Mặt trước có  nút điều khiển và màn hình cùng phần cửa được cố định với khóa.

Bên trong của máy có các giàn để xếp đồ rửa được thiết kế linh hoạt để thuận tiện cho thao tác xếp bát đĩa. Hai cánh tay phun nước phía trên và phía dưới có áp suất phun đủ mạnh và đến được mọi vị trí để làm sạch bát đĩa. Cánh tay phun thường xoay tròn khi hoạt động để tăng hiệu quả làm sạch.

Ngoài ra, máy còn các bộ phận khác như ngăn chứa chất tẩy rửa, nước trợ xả, hệ thống cấp và thoát nước, hệ thông sưởi có khả năng làm nóng nước và làm khô bát đĩa sau quá trình rửa cũng được Bosch thiết kế thông minh và tiện dụng.

2. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch khá đơn giản. Đầu tiên, bạn xếp bát đĩa vào các giàn rửa của máy. Nếu bát đĩa còn thức ăn thừa thì bỏ sạch thức ăn rồi mới xếp vào giàn.

Sau khi bạn đóng cửa máy, chọn chương trình rửa và kích hoạt chương trình.

Quy trình hoạt động của chương trình rửa

Bước 1: Khi chương trình kích hoạt, máy khởi động, nước sẽ được xả vào.

Bước 2: Nước được làm nóng đến nhiệt độ nhất định (theo từng chương trình rửa khác nhau, độ nóng của nước khác nhau).

Bước 3: Máy sẽ tự động mở hộp đựng nước rửa

Bước 4: Tay phun nước cùng với áp lực cao có thể rửa sạch những vết bẩn trên chén đĩa bằng nước được hòa cùng với chất tẩy rửa

Bước 5: Máy xả nước lần nữa để tráng bát đĩa.

Bước 6: Bát đĩa được làm khô bằng luồng khí nóng, tiêu diệt các vi khuẩn.

3. Hiệu suất của máy rửa bát Bosch

Nhiều nghiên cứu và các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành và chứng minh hiệu quả làm sạch của máy rửa bát. Cách thức phổ biến nhất là so sánh thời gian, lượng nước sử dụng, hiệu quả làm sạch của máy so với hiệu quả làm sạch bát đĩa bằng tay. Những nghiên cứu, cuộc thử nghiệm được thực hiện phần lớn đều kết luận rằng bát đĩa được rửa với máy tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với việc rửa bằng tay, và đảm bảo hiệu quả làm sạch của bát đĩa.

Bên cạnh đó, các kết quả cũng cho thấy bát đĩa được rửa bằng máy thường ít vi khuẩn hơn nhiều so với việc rửa bằng tay. Và với nhu cầu sử dụng bát thông thường thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là máy rửa bát sẽ làm bạn hài lòng và bảo vệ sức khỏe của bạn. Không loại bỏ một số trường hợp ngoại lệ như các vết bẩn ngay cả khi bạn cọ rửa bằng tay cũng phải dùng lực rất mạnh thì cũng khó được làm sạch với máy rửa bát. Và những trường hợp này bạn phải xử lý riêng.

5 điều bạn cần biết về máy rửa bát Bosch

4. Kích thước máy rửa bát Bosch

Việc chọn mua máy rửa bát nên cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt là các sản phẩm máy rửa bát âm tủ vì nếu chọn máy có kích thước lớn hơn chiều cao của kệ bếp thì bạn sẽ gặp vấn đề đáng ngại. Các dòng máy ẩm tủ và dòng máy độc lập thường có chiều ngang khoảng 60cm và được đặt trong tủ bếp có độ cao tối thiếu 82-85cm. Đối với dòng máy nhỏ gọn thì thường có kích thước nhỏ hơn và không khó gặp khó khăn về vị trí.

Một lưu ý cho bạn về việc lắp đặt máy rửa bát. Khi lắp đặt hay thiết kế vị trí cho máy cần chú ý đến vị trí có thể cấp và thoát nước nhanh chóng, tiện lợi. Thêm vào đó là sự thuận tiện trong sinh hoạt, có thể di chuyển bát, đĩa dễ dàng. Các mẫu máy âm tủ và máy độc lập thường khó để di chuyển nên bạn nên cân nhắc kỹ vị trí lắp đặt.

5. Phân loại máy rửa bát Bosch

Phần lớn máy rửa bát Bosch hiện nay trên thị trường có thể được nhóm vào 2 loại chính: một là lắp ẩm tủ và một là loại là độc lập. Trong hai loại này khá khó để khẳng định loại nào tốt hơn vì nó còn tùy thuộc theo nhu cầu của từng gia đình. Nhưng được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao nhất trong các dòng sản phẩm của máy rửa bát theo người dùng cảm nhận và đánh giá của các nhà thiết kế thì dòng máy rửa bát âm tủ được đánh giá cao hơn.

Máy rửa bát âm tủ Bosch là máy rửa bát được lấp cố định bên trong tủ bếp. Nó thường được thiết kế 2-3 giàn rửa và có khả năng rửa trung bình từ 12 đến 14 bộ bát đĩa. Máy có kích thước lớn, thiết kế đẹp mắt hiện đại với 5 -7 chương trình rửa khác nhau tùy thuộc vào từng model máy khác nhau

Điểm nổi bật của máy rửa bát âm tủ là thiết kế có phần cánh cửa giống với cánh tủ, taọ sự hài hòa với không gian thiết kế của căn bếp. Thiết kế đặt âm tủ kín đáo, hài hòa với nội thất bếp không chỉ tạo nên sự sang trọng mà còn là sự lựa chọn tối ưu cho gia đình có không gian bếp hạn chế. Tuy nhiên, với thiết kế âm tủ không chỉ yêu cầu cao về kích thước, thiết kế trước tủ bếp mà giá thành cũng cao hơn so với dòng độc lập.

5 điều bạn cần biết về máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát độc lập Bosch là dòng máy được thiết kế đặt độc lập, linh hoạt trong thay đổi vị trí của bạn. Máy cũng được thiết kế từ 2-3 giàn rửa xếp được từ 12 đến 14 bộ bát đĩa và nhiều chương trình rửa khác nhau. Ngoài ưu điểm duy nhất là có khả năng di chuyển, linh động trong vị trí lắp đặt thì máy độc lập thường chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp nên tính thẩm mỹ không cao như các dòng máy rửa bát âm tủ

Ngoài 2 dòng máy rửa bát độc lập và âm tủ, trên thị trường còn một dòng là máy rửa bát cỡ nhỏ. Loại này có kích thước nhỏ thường phù hợp với gia đình có 1-2 người vì không xếp được nhiều. Ưu điểm của dòng này là kích thước của máy nhỏ (cả máy có kích thước chỉ ngang với lò vi sóng), và giá thành khá rẻ.

Trên đây là 5 điều bạn cần biết về máy rửa bát Bosch bạn nên tìm hiểu thông tin và hiểu rõ thiết bị trước khi mua là việc làm rất cần thiết. Khi mua máy rửa bát, bạn nên tham khảo và mua thiết bị từ các đơn vị cung cấp thiết bị bếp uy tín như hệ thống siêu thị, thiết bị bếp OSM… và một số các đơn vị uy tín khác để biết thêm thông tin trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp mua phải sản phẩm không chất lượng, vừa mất tiền lại sử dụng thiết bị hoạt chất lượng kém. Các model mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây.

Leave a Reply